Thép đàn hồiTin tức ngành thép

THÉP ĐÀN HỒI LÀM LƯỠI CƯA, LÀM BAI TỐT TRÊN THỊ TRƯỜNG

Thép đàn hồi 65Mn làm bai, lưỡi cưa, làm dao, làm lưỡi lam

Thép đàn hồi làm lưỡi cưa, làm dao, làm bai, làm cuốc… các vật dụng cắt gọt, nông cụ rất phổ biến trên thị trường. Vậy chúng thường được làm từ mác thép đàn hồi nào, vì sao phải chọn chúng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết này nhé.

Thép đàn hồi có đặc điểm gì?

Thép đàn hồi là thép có độ cứng khá cao, đặc điểm nổi bật của chúng là có tính đàn hồi. Tức là khi chúng bị uốn lại có thể trở về vị trí ban đầu như lò xo. Mức độ mềm dẻo, đàn hồi này phụ thuộc từng loại mác thép và loại thép này có trãi qua gia nhiệt hay chưa. Chính vì nhờ khả năng đàn hồi mà loại thép này thường được dùng để làm lưỡi cưa, làm dao, làm bai.. các dụng cụ cắt gọt khác. Các sản phẩm được làm từ thép đàn hồi có thể hạn chế sự mẻ khi các dụng cụ này tác dụng lực lên vật thể.

Một số kích thước phổ biến

Thường đối với các sản phẩm làm lưỡi cưa, làm bai, làm dao  có độ dài không quá lớn, thông thường dưới 3mm, khổ rộng thì tùy thuộc vào kích thước của sản phẩm mà bạn chọn khổ cho phù hợp. Thông thường ở thị trường trong nước khổ thường dưới 150mm. Loại thép đàn hồi làm bai thường có dạng cuộn gồm cái đai đàn hồi quắn lại với nhau.

thép đàn hồi 65mn làm bai

Màu sắc chia làm 2 màu chủ yếu là màu xanh và màu trắng. Tùy theo nhu cầu sử dụng và màu sắc bạn muốn có ở sản phẩm bạn có thể chọn màu sắc thích hợp.

Chọn thép đàn hồi nào để làm bai

Thép đàn hồi làm lưỡi cưa, làm bai, thường được chọn nhiều nhất là 65Mn hay cao hơn một chút là SK5.  Thép 65Mn được chia ra làm thép đã qua xử lí gia nhiệt và thép chưa gia nhiệt. Thông thường khi gia công với tác dụng của máy dập thì thép  đàn hồi chưa gia nhiệt được chọn để hạn chế việc gãy. Vì loại chưa gia nhiệt mềm, dẻo hơn so với gia nhiệt. Nhưng khi ra thành phẩm bạn phải thực hiện gia nhiệt lại thì sản phẩm mới có thể sử dụng được.

Thành phần hóa học của 65Mn
Grade C Si Mn P (≤) S (≤) Cr (≤) Ni (≤) Cu (≤)
65Mn 0.62-0.70 0.17-0.37 0.90-1.20 0.030 0.030 0.25 0.35 0.25

Các đặc tính của thép 65Mn

  • Có tính đàn hồi cao
  • Chịu được mài mòn
  • Dễ dàng gia công, cắt gọt, hàn với các vật liệu khác
  • Ít chịu tác động của nhiệt độ
  • Giá thành rẻ hơn so với các loại inox làm dao. Nhưng chúng có 1 đặc điểm là bị gỉ do đó chỉ thường dùng để sản xuất các sản phẩm thông thường, không đòi hiểm việc chống gỉ

thép 65mn làm lưỡi cưa

Chính những đặc điểm này mà thép 65Mn được chọn làm bai,  lưỡi lam, lưỡi cưa, làm dao phổ biến trên thị trường.  Tuy nhiên loại này thường chỉ phục vụ sản xuất cho các sản phẩm phục vụ cho nhu cầu cuộc sống. Nhưng nếu bạn muốn sản xuất những dao công cụ, dụng cụ kĩ thuật cao trong cơ khí thì cần những vật liệu tốt hơn như inox, thép gió,…

>> Liên hệ với chúng tôi để nhận: giá thép đàn hồi làm bai, lưỡi cưa, làm dao tốt nhất..

Tùy theo kích thước của sản phẩm mà bạn chọn kích thước thép đàn hồi cho phù hợp. Vì hầu hết thép đều có dung sai vì vậy khi chọn phôi thép cần quan tâm đến vấn đề này để có thể về gia công đúng kích thước mong muốn.

Trên đây là một số thông tin về thép làm bai, lưỡi cưa, hi vọng bài viết đã mang lại những thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 4]

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close