Thép đàn hồiTin tức ngành thép

Tất tần tận từ A-Z về Thép đàn hồi làm lò xo, làm gọng túi xách, dây kéo

Làm thế nào để thép đàn hồi làm lò xo cứng hơn

Thép đàn hồi cao được ứng dụng làm lò xo, gọng túi xách, dây kéo, ứng dụng hàng may mặc. Thép nào làm lò xo? Dây thép quắn lò xo ? Cách làm lò xo cứng hơn. Mua thép làm lò xo ở đâu.  Nên chọn thép đàn hồi , inox nào làm lò xo… Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Chúng ta có thể thấy được ứng dụng rất lớn của dòng thép đàn hồi trong các ngành nghề

+ Làm dây kéo,  gọng trong các túi xách, đồ may mặc cần độ đàn hồi

+ Dụng cụ lò xo: dùng làm lò xo có tính chịu lực cao và có tính đàn hồi tốt, có thể dùng trong các sản phẩm thiết bị, lò xo bẫy chim, lò xo bẫy chuột…

+ Các dụng cụ công cụ như lưỡi câu cá, dây xích công nghiệp.

Đặc điểm, yêu cầu của loại dây thép quấn lò xo

Thông thường những loại thép làm lò xo đều có hàm lượng cacbon cao từ 0.5%-0.7 % giúp lò xo có độ bền và độ cứng cao. Bên cạnh độ cứng của lò xo thì chúng còn phải có yếu tố đàn hồi nhưng không có sự biến dạng dẻo. Lò xo là những vật liệu chịu được sự va đập cao có giới hạn bền mỏi cao.

dây thép làm lò xo

Thành phần hoá học của thép lò xo  đáp ứng các yêu cầu chủ yếu sau:

  • Hàm lượng cacbon bảo đảm độ bền cao;
  • Cr, Mn, B bảo đảm tăng độ thấm tôi;
  • Si chủ yếu tăng giới hạn đàn hồi rất mạnh

Làm sao để tăng độ cứng của lò xo

Thông thường các loại dây làm lò xo thường mềm, dẻo, có tính đàn hồi cao. Những loại thép lò xo này thường ở trạng thái chưa gia nhiệt nên mềm. Điều này sẽ giúp cho việc gia công tạo hình lò xo trở nên dễ dàng hơn, tạo được hình dáng đẹp, hạn chế việc gãy, biến dạng của thép. Nhưng vấn đề đặt ra , vậy làm thế nào để lò xo đạt được độ cứng mong muốn. Để đạt độ cứng mong muốn cần

  • Sau khi thực hiện gia công, tạo hình cần tiến hành tôi thép ( gia nhiệt thép) để tăng độ cứng của lò xo. Việc tôi thép chỉ làm tăng độ cứng nhưng không làm thay đổi thành phần hóa học.
  • Nhiệt độ tôi thép đàn hồi làm lò xo có hàm lượng cacbon từ 0.5- 0.7 và sau ram là 400 đến 500 độ C
  • Việc tạo hình rồi tôi thép sẽ giúp cho sản phẩm có hình dáng đẹp, tiết kiệm nguyên liệu do hạn chế hao hụt khi sản xuất.

Vậy mua thép lò xo ở đâu, cần chú ý gì

-Mua thép lò xo cần chọn thép có khả năng đàn hồi cao

Tùy theo mục đích và yêu cầu bạn có thể chọn hàng đã gia nhiệt hoặc chưa gia nhiệt. Thông thường trên thị trường sẽ thép sẽ là chưa gia nhiệt. Tuy nhiên công ty  chúng tôi có thể cung cấp cả hàng gia nhiệt cho những khách hàng có nhu cầu và phù hợp với mục tiêu sản xuất.

thép làm gọng túi xách

-Loại thép nào làm lò xo:

+Thông thường có 2 dạng thép được làm lò xo đó chính là dòng thép cacbon có tính chất đàn hồi hay được gọi là thép đàn hồi. Loại này thường được sử dụng rộng rãi nhất.

+ Dây inox làm lò xo, loại này có đặc tính là không bị gỉ. Chúng tốt hơn so với những loại thép cacbon, vì vậy mà giá dây inox làm lò xo cũng cao hơn. Cho nên loại lò xo bằng dây không gỉ  thường dùng cho những sản phẩm cao cấp, yêu cầu khả năng chống gỉ tốt.

Đặc biệt cả 2 loại thép này đều có thể tôi lên để tăng độ cứng như nhau, và có cả hàng gia nhiệt và chưa gia nhiệt.

>> Xem thêm: Kích thước dây thép làm lò xo

Trên đây là một số thông tin về thép làm xoắn lò xo mà bạn cần quan tâm khi có ý định mua thép đàn hồi. Hi vọng rằng bài viết đã mang đến những thông tin thú vị, và phần nào giải đáp được thắc mắc của bạn đọc.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close